CÁCH THĂM HỎI BẠN BÈ BẰNG TIẾNG ANH

by | Jul 4, 2021 | TÀI LIỆU HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Hỏi thăm bạn bè bằng tiếng anh là một trong những tình huống thường gặp nhất trong giao tiếp hằng ngày nói riêng và cả giao tiếp hằng ngày. Vậy bạn đã biết làm thế nào để hỏi thăm bạn bè, đồng nghiệp bằng tiếng Anh chưa? Bài viết về cách hỏi thăm bạn bè bằng tiếng Anh cho người đi làm dưới đây của A+ sẽ bật mí cho bạn câu trả lời. Bên cạnh đó, nâng cao cải thiện tiếng anh nên đến các trung tâm tiếng anh, câu lạc bộ tiếng anh để trở thành công dân toàn cầu.

I. Các trường hợp nên hỏi thăm bạn bè trong tiếng Anh

1. Hỏi thăm bạn bè khi lâu ngày gặp lại

Trong cuộc sống có vô số các tình huống để chúng ta có thể hỏi thăm bạn bè của mình. Trong trong số đó là tình huống lâu ngày không gặp lại. Có thể khi đi làm, cuộc sống nhiều bộn bề lo toan khiến chúng ta ít thời gian gặp gỡ bạn bè hơn. Vì thế, việc hỏi thăm bạn bè sau quãng thời gian dài xa cách là cách giúp kéo gần khoảng cách và duy trì tình bạn tốt đẹp.

2. Hỏi thăm bạn bè khi họ gặp chuyện không may

Mỗi khi gặp khó khăn, chuyện không như ý là lúc con người ta cần những người sẻ chia động viên hơn bao giờ hết. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn nên hỏi thăm bạn bè để giúp họ vơ bớt nỗi buồn, vượt qua được những khó khăn. Chắc chắn khi có người quan tâm, nỗi buồn gì cũng sẽ được xua tan ít nhiều.

3. Hỏi thăm, chúc mừng bạn bè

Không chỉ nỗi buồn cần được san sẻ mà ngay cả niềm vui cũng cần được sẻ chia. Nỗi buồn sẻ san, nỗi buồn vơi bớt. Niềm vui chia sẻ, niềm vui nhân đôi. Vì vậy, khi biết được những người bạn của mình có niềm vui như nhận được công việc mới, đạt học bổng, được thăng chức… bạn cũng nên hỏi thăm và chúc mừng họ.

II. Mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm hỏi thăm bạn bè

Bỏ túi những câu tiếng anh trong bộ tài liệu tiếng anh của bạn sau đây nhé.

1. Hỏi thăm khi tình cờ gặp bạn bè

What’s the hurry? Anh vội vàng làm gì vậy?

Why are you in a hurry? Sao anh vội vàng thế?

Where are you going? Anh định đi đâu vậy?

What is going on? Chuyện gì đang diễn ra thế?

What’s up? Có chuyện gì vậy?

Any news?  Có tin gì không?

What’s news?  Có gì mới không?

What’s the news?  Có tin tức gì mới không?

What’s the latest? Có tin gì mới nhất không?

Still alive?  Vẫn ổn chứ?

Still alive and kicking? Cuộc sống vẫn bình thường chứ?

2. Hỏi thăm sức khỏe bạn bè bằng tiếng anh

I’ve heard that you are ill. Nghe nói anh bị ốm.

How is it going today? Hôm nay anh thấy sao rồi?

You’ve seems withdrawn lately, is everything okay? gần đây anh dường như tiều tụy, mọi thứ vẫn ổn chứ?

What is it like to live with your health condition? Anh sống thế nào với tình hình sức khỏe của mình vậy?

How is your health condition? Sức khỏe của anh như thế nào?

You know I’m here for you, right? Anh biết tôi ở đây vì anh phải không?

3. Mẫu câu chúc mừng cho bạn bè

I’m happy for you! Tôi mừng cho anh đấy.

So pleased to see you accomplishing great things. Thật vui khi anh làm được những điều tuyệt vời như vậy.

Congratulations on your well-deserved success. Chúc mừng thành công xứng đáng của anh.

Hooray! We just couldn’t be happier for you! Hoan hô, chúng tôi chẳng thể nào vui hơn được nữa.

Hope you’re thrilled about your new job! I sure am happy for you! Hy vọng anh hài lòng với công việc mới. Tôi thấy mừng cho anh đấy.

This is awesome! You’re awesome! Way to go! Thật tuyệt vời! Anh thật tuyệt! Cố lên nhé!

Bài viết trên A+ English đã mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách thăm hỏi bạn bè giao tiếp tiếng Anh. Để có thể nói tiếng anh giao tiếp thành thạo và trôi chảy, bạn cần bổ sung thêm vốn từ và các kỹ năng tiếng Anh khác. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn sẽ dàng xử lý tình huống bằng tiếng anh một cách thành thạo.