DANH SÁCH CÁC ĐỊA ĐIỂM NỔI TIẾNG KHI ĐI DU LỊCH MACAU

by | Jul 3, 2021 | VĂN HÓA DU LỊCH

Macau từ lâu đã nổi tiếng với nền văn hóa Đông – Tây Âu pha trộn. Vừa độc đáo vừa mê hoặc với phong cảnh đẹp, nền ẩm thực thi vị và cuộc sống về đêm náo nhiệt. Nhắc tới Macau, hầu như mọi người đều nghĩ tới những sòng bạc lớn. Tuy nhiên, vẻ đẹp và sự thu hút khách du lịch của Macau không phải chỉ có vậy. Ghé thăm viện bảo tàng lịch sử hay nhảy bungee ở tòa tháp cao thứ 8 châu Á là những trải nghiệm mà bạn nên thử khi ghé Macau.Cùng A+ English khám phá danh sách các địa điểm nổi tiếng khi đi du lịch Macau nhé.

1. Di tích Thánh Phaolô

Tất cả những gì còn lại của Nhà thờ Thánh Phaolô. Từng được coi là tòa nhà Kitô giáo tốt nhất ở Viễn Đông. Là mặt tiền thời Phục hưng hùng vĩ của nó, một cột mốc của Ma Cao đứng trên đỉnh của một loạt các bậc đá granite.

2. Quảng trường Senate và Senado

Nằm ở trung tâm lịch sử của Ma Cao. Senado Square (Quảng trường Senate) là một khu vực dành cho người đi bộ thú vị. Điểm nổi bật bao gồm tòa nhà Thượng viện cũ đầy ấn tượng .Được xây dựng vào năm 1784, mặt tiền tinh tế của tòa nhà đã được bổ sung vào năm 1870. Và toàn bộ tòa nhà đã được khôi phục hoàn toàn vào năm 1940.

Quảng trường cũng là một địa điểm tuyệt vời để mua sắm. Cũng như ăn uống tại các nhà hàng phục vụ cả ẩm thực châu Âu lẫn Trung Quốc. Và cũng là nơi có một số điểm tham quan du lịch khác bao gồm cả tiếng Tây Ban Nha thế kỷ 17 Nhà thờ của Domingo.

3. Đền A-Ma

Dành riêng cho nữ thần Matsu, ngôi đền A-Ma lộng lẫy (Templo de A-Má) được xây dựng trên bán đảo Macau vào năm 1488. Và là nguồn cảm hứng cho việc đổi tên thành phố của người Bồ Đào Nha vài thập kỷ sau đó. Là một phần của Trung tâm Lịch sử UNESCO của Ma Cao. Ngôi đền Phật giáo này là một trong những địa điểm tôn giáo quan trọng nhất của thành phố

Là điểm thu hút kiến ​​trúc tuyệt vời này có nhiều điều thú vị để chiêm ngưỡng. Từ nhiều sư tử đá và bức tượng của nữ thần Matsu đến những nơi râm mát để dừng lại và chiêm ngưỡng sự thanh thản của khuôn viên đền thờ. Cũng như tầm nhìn ngoạn mục ra vịnh.

4. Fortaleza do Monte: Nhà của Bảo tàng Ma Cao

Được xây dựng vào năm 1626, Fortaleza do Monte được nhiều năm trung tâm sự hiện diện quân sự của Bồ Đào Nha ở phần này của Trung Quốc. Cuối cùng là nơi cư trú của thống đốc, một vai trò được thực hiện cho đến năm 1749.

Điểm nổi bật bao gồm màn hình về cuộc sống của anh cùng với những bức ảnh thú vị của Chiang Kai-shek. Một trang web liên quan khác là Công viên Sun Yat Sen (một trong số 43 người trên toàn thế giới mang tên ông). Với những khu vườn xinh đẹp, một nhà kính thời Victoria và một chuồng chim.

5. Tháp Macau

Một phần lớn Trung tâm hội nghị và giải trí Macau Tower. Macau Tower là một trong những địa danh dễ nhận biết nhất của thành phố. Cũng như một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của thành phố. Cao 338 mét và được xây dựng cho viễn thông và phát thanh truyền hình, mặt vui vẻ của tháp. Bao gồm một sàn quan sát tự hào với tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố, cũng như một số nhà hàng, nhà hát và cơ hội mua sắm.

Đối với những người tìm kiếm hồi hộp, có Skywalk X. Một chuyến đi ngoạn mục dọc theo mép ngoài của mức quan sát. Và cú nhảy bungee cao nhất thế giới ở mốc 233 mét.

6. Đảo Coloane và Bãi biển Hắc Sa

Tham gia vào đất liền bằng cầu và đường đắp cao. Đảo Coloane nằm ở phía nam Bán đảo Ma Cao, vượt ra ngoài đảo Taipa. Và phải được đưa vào hành trình Macau của bạn. Du khách thường ngạc nhiên khi học Coloane là một hòn đảo của rừng thông, cây bạch đàn, thảm thực vật nhiệt đới và đất nông nghiệp. Cũng như tự hào với một số bãi biển cát trắng mịn.

7. Bảo tàng Hàng hải và Bến Ngư Phủ

Bảo tàng Hàng hải tuyệt vời (Museu Marítimo de Macau) tổ chức rất nhiều màn hình. Bao gồm một bộ sưu tập tài liệu toàn diện về lịch sử hàng hải của Ma Cao, tàu mô hình và thiết bị câu cá. Cũng quan tâm là các cuộc triển lãm minh họa sự phát triển của các công cụ hải lý và khí tượng. Bao gồm một số dioramas miêu tả các sự kiện quan trọng trong quá khứ đi biển của thành phố.

Ở phía trước của bảo tàng là Inner Harbor (Porto nội thất) thông qua đó chạy biên giới giữa Macau và Trung Quốc. Nơi bạn sẽ thấy một chiếc thuyền rồng Trung Quốc phục hồi. Một thuyền buồm, một chiếc thuyền hoa, và một cái đánh cá được sử dụng bởi những người chạy trốn khỏi Việt Nam.

8. Portas do Cerco (Cửa khẩu)

Được xây dựng bởi người Bồ Đào Nha vào năm 1870. Để thay thế một cổng Trung Quốc trước đó, Portas do Cerco (Border Gate) là một trong những địa danh được viếng thăm nhiều nhất của thành phố. Và từng là lối đi duy nhất trong và ngoài Macau từ Trung Quốc.

9. Đảo Taipa và Nhà Taipa

Đảo Taipa, ở phía nam Ma Cao và được nối với nó bằng một cây cầu cong cao. Tạo nên một chuyến đi chơi thú vị. Trước đây là một hải quan Trung Quốc cho các tàu đặt tại Macau. Và trong nhiều thập niên là các nhà máy pháo hoa truyền thống. Chính thị trấn này có số lượng lớn các cửa hàng Trung Quốc. Và các tòa nhà thuộc địa Bồ Đào Nha cùng với đường đua ngựa nổi tiếng. Điểm nổi bật khác bao gồm Đền thờ Phật giáo trong bốn khuôn mặt và Đền Pak Tai. Được xây dựng vào năm 1844 . Và nổi tiếng với lối trang trí phong phú của nó và hai nhân vật người giám hộ có kích thước thật.

10. Kun Iam: Ngôi đền của nữ thần thương xót

Dành riêng cho nữ thần của lòng thương xót, Đền Kun Iam hiện tại được xây dựng vào năm 1627. Mặc dù tham chiếu đến một ngôi đền trên trang web có thể được truy trở lại triều đại nhà Nguyên của thế kỷ 13 và 14. Trong tiền sảnh là ba hình tượng của Đức Phật đại diện cho Quá khứ, Hiện tại và Tương lai. Trong khi một phòng khác có một nhân vật nữ thần thương xót hai bên là chín chư Phật.

Qua danh sách các địa điểm nổi tiếng khi đi du lịch Macau,A+ English mong các bạn sẽ có chuyến đi đến địa điểm xinh đẹp này.