LUYỆN THI PET

by | May 23, 2021 | Luyện thi Tiếng Anh

1.PET là gì ?

Luyện thi PET hiệu quả nhất thì phải tìm hiểu chứng chỉ PET là gì? PET là viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh: Preliminary English Test.

Theo chuẩn khung Châu Âu bằng PET của cambridge tương đương với trình độ B1. Ielts 3.5-4.0, Toefl iBT 45 và Toeic 400-500. Chứng chỉ PET được công nhận trên toàn thế giới về trình độ ngoại ngữ tương tự như Ielts, Toeic, Toefl.

Giá trị PET

PET thiết kế dành cho thí sinh có kỹ năng tiếng Anh sử dụng cho các mục đích thực tế.Bao gồm làm việc, học tập, giao tiếp xã hội. Kỳ thi xác nhận kỹ năng ngôn ngữ cần có để ứng xử trong các tình huống có thể tiên đoán trước.Đọc các bài báo đơn giản, viết thư từ cá nhân đơn giản hoặc ghi chú trong các cuộc họp. 

Thí sinh cần có vốn từ vựng rộng, có thể sử dụng nhiều cách giao tiếp.Thích hợp trong các tình huống khác nhau . Thí sinh không chỉ đơn thuần nhặt ra dữ kiện mà còn có thể thấy được ý kiến, thái độ . Trong bài nói hoặc viết bằng tiếng Anh.

PET có thí sinh ở hơn 80 nước và là chứng chỉ có giá trị cho những ai muốn làm việc,theo học ở nước ngoài. Hoặc phát triển nghề nghiệp trong môi trường thương mại Quốc tế. Kỳ thi cũng hữu ích để làm nền tảng cho các kỳ thi trình độ cao hơn.

Cách tính điểm chứng chỉ PET

 • 160-170 điểm (Hạng A – Distinction): thí sinh hoàn thành xuất sắc bài thi. Trình độ tiếng Anh được đánh giá là vượt mức B1 theo CEFR (trình độ tiêu chuẩn của kì thi PET). Chứng chỉ sẽ thể hiện trình độ của thí sinh là B2.
 • 153-159 điểm (Hạng B – Merit): thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ B1 Preliminary.
 • 140-152 điểm (Hạng C – Pass): thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ B1 Preliminary.
 • 120-139 điểm: thí sinh nhận được chứng chỉ tiếng Anh Cambridge chứng nhận trình độ tiếng Anh ở mức A2

2.Tài liệu luyện thi PET

Bộ tài liệu chương trình PET hữu ích A+ English dành tặng các bạn.

2.1 Bộ giáo trình Cambridge English Preliminary Test

Bộ sách được thiết kế giống cấu trúc của một bài thi thật của Cambridge.giúp học viên có thể nắm bắt chắc cách luyện thi PET. Hiểu được nội dung của bài test và làm quen với dạng đề. Ở mỗi cuốn sách sẽ có 4 bài test tương đương với bài test thật của Cambridge. Để giúp cho học sinh có trải nghiệm thực tế về bài thi.

Lợi ích bộ sách mang lại:

 • .Mỗi cuốn bao gồm 4 bài test, giúp người học phát triển cả 4 kỹ năng,làm quen với dạng đề.
 • Có đáp án, cũng như giải thích tại sao lại chọn đáp án đó. Từ đó, cho học sinh hiểu rõ hơn và nắm vững được kiến thức hơn. Sử dụng trong lớp học hoặc khi học sinh tự học ở nhà.
 • Học sinh có cái nhìn tổng quan về kỳ thi PET cũng như hỗ trợ cải thiện toàn diện về tiếng Anh.

2.2 PET FOR TRAINER

 • Được thiết kế dùng cho trong các lớp học và tự học. Bao gồm 6 bài test, 2 bài có những hướng dẫn cách làm.Dẫn đến,giúp nắm bắt mỗi phần của bài thi. 
 • Test 1 & 2 có những thông tin về bài thi cũng như là các bước hướng dẫn. Test 3-6 là những test thực tập không có hướng dẫn.
 • Các bài tập từ vựng và ngữ pháp tập trung vào những vấn đề các thí sinh hay gặp. Những lỗi thí sinh hay bị sai trong những kỳ thi thật của Cambridge.
 • Phần trả lời có chú thích sẽ giúp giải thích rõ ràng hơn cho cả những câu trả lời đúng và sai.Thêm vào đó, những bài viết mẫu cho phần viết chi tiết.

2.3 PET FOR SCHOOL

Sách được viết và xuất bản bởi đại học Cambridge, trong sách bao gồm 6 bài test đầy đủ. Giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh cũng như cải thiện về các kỹ năng.Từ đó, nghe nói đọc viết, cùng với từ vựng và ngữ pháp. Các bài test có đầy đủ hướng dẫn cụ thể, Bao gồm 42 Tips, 24 Advice boxes, 12 Remember boxes.

Lợi ích mà sách mang lại:

 • Sách được thiết kế để sử dụng trong bài tự học cũng như học trên lớp. Bài kiểm tra cung cấp đầy đủ các mẹo, tips và hướng dẫn làm bài qua từng phần.
 • Bài 1 và 2 chưa thông tin về kỳ thi cũng như hướng dẫn từng bước, mẹo. Các bài từ 3-6 là bài thi thực hành trực tiếp gần giống bài thi mẫu
 • Các hướng dẫn và bài tập cũng như tips mẹo trong bài thi sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn tự tin và đạt được điểm cao trong kỳ thi

3.Video bài nói mẫu PET

Bạn sẽ thi cùng một thí sinh khác và có 2 giám khảo. Chỉ có 1 giám khảo trực tiếp nói với bạn. Giám khảo sẽ đặt câu hỏi và yêu cầu bạn nói với bạn cùng thi.

 • Phần 1:  Nói với giám khảo. Giới thiệu và trả lời những thông tin về bản thân bạn như trải nghiệm trong quá khứ, học tập, công việc, sở thích, kế hoạch tương lai.
 • Tiếp đến,phần 2: Nói với bạn cùng thi.Giám khảo sẽ cho 2 bạn vài tấm ảnh và mô tả tình huống liên quan đến những tấm ảnh đó, bạn sẽ phải thảo luận với bạn cùng thi và quyết định lựa chọn giải quyết tình huống đó.
 • Sau đó,phần 3: Giám khảo sẽ phát một tấm hình có màu và thí sinh phải nói về bức hình đó. Phần thi này bạn sẽ nói với giám khảo.
 • Cuối cùng,phần 4: Nói với bạn thi cùng. Thảo luận sâu hơn về chủ đề liên quan ở phần 3, thường sẽ nói về quan điểm thích/không thích, kinh nghiệm, thói quen,…

Điểm thi được đánh giá dựa trên toàn bộ phần thi Nói của bạn, không đánh giá theo từng phần thi. Giám khảo chấm điểm cho phần thi của cá nhân, không so sánh bạn với bạn cùng thi.

Dưới đây, là video bài speaking test mẫu bài thi PET để phụ huynh và bé có thể hình dung về đề luyện thi PET.Cụ thể hơn trong một bài nói con sẽ cần phải làm gì khi tham gia kỳ thi này tại sở giáo dục.

4.Tại sao nên lựa chọn tại A+ English ?

4.1 Ưu điểm lớp học

Sĩ số: Cam kết sỉ số ít 4 đến 8 bạn trong một lớp học. Tạo điều kiện cho các con tương tác Anh-Anh được nhiều hơn với giáo viên nước ngoài. Ngoài ra, với sỉ số ít giáo viên có thể theo dõi sát cá nhân hóa từng học viên.

Giáo viên:100% là giáo viên nước ngoài là trung tâm duy nhất áp dụng phương pháp “ NO VIETNAMESE IN CLASS”. Hoàn toàn bằng tiếng anh và không có trợ giảng Việt Nam trong lớp. Là môi trường tốt nhất để các con có thể tư duy, phản xạ CÁ NHÂN HÓA. Khơi gợi niềm đam mê trong bản thân trong môi trường 100% giáo viên nước ngoài. Đảm bảo: Đảm bảo đầu chất lượng Là A+ English ôn thi lại “HOÀN TOÁN MIỄN PHÍ” nếu không đạt theo cam kết của A+ English. A+ English ưu tiên hàng đầu về chất lượng. Phát triển toàn diện 4 kỹ năng. Dẫn đến, giao tiếp mạch lạc các chủ đề thông dụng trở thành công dân toàn cầu.

4.2 Ưu điểm về chương trình học

Giáo trình: Sử dụng giáo trình Cambrige và Oxford. giúp phát triển nâng cao toàn diện 4 kỹ năng. Chủ đề khoa học, cuộc sống thường nhật nhằm nâng cao kiến thức Khoa học-Xã hội. Taọ cho môi trường cá nhân hóa tự do sáng tạo bày tỏ quan điểm của bản thân. Trong văn viết- nói mạch lạc, trôi chảy. Ngoài ra giáo trình bám sát vào đề thi chứng chỉ PET.

Phương pháp Tích hợp: không chỉ là học tiếng anh cơ bản mà các con còn được học tiếng anh chủ đề Khoa học- Xã hội. Giúp các con định hướng bản thân tốt nhất. Cụ thể phiêu lưu vào những kỳ quan thiên nhiên thế giới, viết bài viết kế hoạch cảm nghĩ cá nhân. Thảo luận về quan điểm đó theo phương pháp cá nhân hóa từng bạn.

Kèm bài: A+ English là đơn vị tiên phong chất lượng đảm bảo đầu tốt nhất trong luyện thi PET. Giáo viên sẽ hỗ trợ cho các con kịp thời về những phần còn yếu qua video test nói của học sinh. Kèm những bài học trên trường cho các con đang gặp trở ngại. Bằng cách cho đến sớm hơn mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

5/5 - (1 vote)
i

Bài viết mới

Top 40+ Các Trường Đại Học Xét IELTS 2023: Tuyển Thẳng & Ưu Tiên Cộng Điểm

Top 40+ Các Trường Đại Học Xét IELTS 2023: Tuyển Thẳng & Ưu Tiên Cộng Điểm Trong số gần 300 trường Đại học tại Việt Nam, có tổng cộng hơn 40...

Lộ Trình Chuẩn A+

 “khung Lộ trình chuẩn A+” đáp ứng nhiều lợi ích cho phụ huynh và giáo viên 1/ Về phụ huynh: Hiểu rõ rằng các con đã học đúng trễ lộ trình hay chưa,...

Vietnam teaching jobs

Recruiting part-time native language teachers Apply at: https://forms.gle/yJiMJuqs1XyDK37c7 or send your credentials to...

10 Mẫu Topic Giao Tiếp Thông Dụng 4

TOPIC 31: ĐI LẠI BẰNG TAXI    1/ Question 1: Call taxi: Gọi Taxi  Would you call me a taxi, please? I’m going to the airport. Vui...
i

Phương pháp học hiệu quả

Lộ Trình Chuẩn A+

Lộ Trình Chuẩn A+

 “khung Lộ trình chuẩn A+” đáp ứng nhiều lợi ích cho phụ huynh và giáo viên 1/ Về phụ huynh: Hiểu rõ rằng các con đã học đúng trễ lộ trình hay chưa, nếu các con đang trễ lộ trình so với các bạn - Động viên chia sẻ với các con với nhà trường nhiều hơn, thay vì áp lực...

10 Mẫu Topic Giao Tiếp Thông Dụng 4

10 Mẫu Topic Giao Tiếp Thông Dụng 3

TOPIC 21: XIN NGHỈ PHÉP 1/ Question 1: Please take a leave: Xin nghỉ phép I need tomorrow off. Tôi muốn nghỉ làm ngày mai.He has a day off today. Hôm nay anh ấy nghỉ làm.I need a sick leave for two days. Tôi muốn xin nghỉ bệnh 2 ngày.I want to take a day off to see a...

i

Những điều cần biết

CHỨNG CHỈ ACT

CHỨNG CHỈ ACT

Cũng tương tự như SAT, chứng chỉ ACT là một kỳ thi đánh giá năng lực. Là một điểm cộng khi bạn muốn ghi danh vào các trường đại học Mỹ. Vì vậy, để giúp bạn có thể nắm bắt được tầm quan trọng giúp bạn có thể chỉnh chu hơn trong việc học tập. Hãy cùng A+ English tìm...

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH EDEXCEL

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH EDEXCEL

Chứng chỉ EDEXCEL có lẽ vẫn là một cái tên chưa phổ biến bằng các chứng chỉ TOEFL hay Cambridge tại Việt Nam, nhưng giá trị của EDEXCEL rất khác biệt và đang ngày càng thu hút sự chú ý của các bậc phụ huynh; đặc biệt là các phụ huynh có con đang theo học tại các...

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH PTE

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH PTE

Chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất để đi du học hiện nay là IELTS và TOEFL. Tuy nhiên,  lấy được tấm bằng IELTS hay TOEFL là một hành trình đầy nỗ lực và vô cùng mất thời gian. Trong tình huống đó, chứng chỉ PTE sẽ là sự lựa chọn tiết kiệm thời gian và công sức...

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH TOEFL

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH TOEFL

Trong bối cảnh hội nhập, dưới tác động của xu thế toàn cầu hoá, vai trò của việc giao tiếp và sử dụng chung một loại ngôn ngữ như Tiếng Anh để thuận tiện trong kinh doanh, văn hoá, giáo dục ngày càng trở nên phổ biến. Bên cạnh các chứng chỉ đã quá quen thuộc như TOEIC...

i

Tài liệu

NGỮ PHÁP LUYỆN THI PRE STARTERS

NGỮ PHÁP LUYỆN THI PRE STARTERS

Cùng A+ English khám phá danh sách ngữ pháp Pre Starters để chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới các bạn nhé! DANH SÁCH  NGỮ PHÁP PRESENT SIMPLE (HIỆN TẠI ĐƠN) Cấu trúc Ví dụ I/ We/ You/ They + V (động từ nguyên mẫu). He/ She/ It + V (động từ thêm...

NGỮ PHÁP LUYỆN THI STARTERS

NGỮ PHÁP LUYỆN THI STARTERS

Cùng A+ English khám phá danh sách ngữ pháp Starters để chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới các bạn nhé! DANH SÁCH  NGỮ PHÁP PRESENT SIMPLE (HIỆN TẠI ĐƠN) Structure (Cấu trúc)Example (Ví dụ)Write your own sentence (Câu của bạn)I/ We/ You/ They + V(động từnguyên...

NGỮ PHÁP LUYỆN THI MOVERS

NGỮ PHÁP LUYỆN THI MOVERS

Cùng A+ English khám phá danh sách ngữ pháp Movers để chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới các bạn nhé! DANH SÁCH NGỮ PHÁP PRESENT SIMPLE (HIỆN TẠI ĐƠN) Cấu trúc Ví dụ I/ We/ You/ They + V (động từ nguyên mẫu). He/ She/ It + V (động từ thêm s/es) I...

i

Cơ hội nghề nghiệp

Vietnam teaching jobs

Recruiting part-time native language teachers Apply at: https://forms.gle/yJiMJuqs1XyDK37c7 or send your credentials to foreigner.hr@aplus-english.edu.vn 1. Job descriptions: - Teach ESL - English as a second language for Vietnamese learners, ages from 4 years old to...

Tuyển Nhân viên tư vấn khóa học tiếng Anh

Nhân viên tư vấn khóa học tiếng Anh Địa điểm làm việc: 218 Nguyễn Xí quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh, Vietnam700000 Lĩnh vực: Giáo dục Phân ngành: Tư vấn, sales Thời gian làm việc: Toàn thời gian, 48 giờ / tuần, từ 14:15 đến 21:30 (Thứ 2 đến Thứ 5) VÀ từ 7:30 đến...

Contact Me on Zalo