6 CÁCH DẠY TIẾNG ANH ĐỘC LẠ HIỆU QUẢ CAO

by | Jul 10, 2021 | PHƯƠNG PHÁP THIẾU NHI

Những gợi ý dưới đây có thể giúp ích cho các giáo viên đang giảng dạy môn tiếng Anh. Thậm chí là để các phụ huynh tìm được một cách dạy tiếng Anh hiệu quả cho con mình. Cùng A+ Enlgish tìm hiểu những phương pháp sau đây nhé!

1. Dùng iPod để dạy tiếng Anh

Học sinh của bạn có mang iPod hay điện thoại di động vào lớp học không? Hãy biến nó thành lợi thế. Trẻ có thể dùng những thiết bị này để ghi lại những đoạn hội thoại tiếng Anh và xem lại. Ngoài ra, khi tự nghe lại phần nói của mình, trẻ có thể tự cải thiện những điểm yếu đó.

2. Luyện nói mọi lúc mọi nơi

Chúng ta không nhất thiết phải đến câu lạc bộ mới được thực hành giao tiếp tiếng anh. Bạn hoàn toàn có thể luyện tập kỹ năng nói tại nhà mỗi ngày. Hãy xem phim, nghe nhạc, đọc báo, xem truyện bằng tiếng anh. Hãy tự viết một đoạn hội thoại và tự nói chuyện với chính mình. Và đừng quên duy trì đều đặn thói quen học tiếng anh mỗi ngày để có kết quả tốt hơn.

3. Sử dụng mạng xã hội

Mỗi giây trôi qua trung bình có khoảng 6.000 tweet đăng tải trên Twitter. Facebook có hơn 1 tỷ người sử dụng mỗi ngày. Ngoài ra, còn có rất nhiều sự lựa chọn khác như Instagram, Snapchat, Linkedln và Tumblr. Mạng xã hội giúp mọi người kết nối và chia sẻ kiến thức nhanh chóng. Vì vậy hãy tận dụng nó khi bạn dạy tiếng Anh.

Hãy sử dụng mạng xã hội để dễ dàng tạo ra những nhóm học tiếng Anh trên internet. Ngôn ngữ được sử dụng trên các trang như Twitter hay Facebook có thể là tiếng Anh lóng, viết tắt. Hãy giới thiệu cho học sinh của mình “GTG” (got to go) hay “BTW” (by the way) là gì. Đó là một cách thú vị để tạo ra bầu không khí thư giãn.

4. Khuyến khích đưa các hoạt động giải trí vào giảng dạy

Jason Levine là một giáo viên tiếng Anh ở New York. Anh sử dụng những bản nhạc rap để dạy các cụm từ vựng mới. Đồng thời còn cung cấp lời bài hát để giúp học sinh tiếp thu bài giảng tốt hơn. Anh đã nhận được kết quả tốt nhờ phương pháp này. Bạn có thể thử nghiệm, hoặc nếu không, hãy làm các video tranh luận bằng tiếng Anh. Nói chung, đừng quá cứng nhắc với đống sách vở. Việc đa dạng hóa các phương pháp giảng dạy giúp lớp học trở nên thú vị hơn.

5. Dạy tiếng Anh bằng hình thức online.

Khi dịch bệnh Covid-19 kéo dài và chúng ta khó có thể gặp trực tiếp trên lớp. Hình thức học online sẽ giúp bạn có thể trau dồi tiếng Anh tại nhà. Hãy ứng dụng các phần mềm như zoom, skype, google classroom để thay thế lớp học truyền thống. Từ đó nâng cao hiệu quả học tập, tiết kiệm thời gian và chủ động trong quá trình giảng dạy.

6. Tìm hiểu về người nổi tiếng

Chiến thuật sử dụng tiểu sử đặc biệt hữu ích khi dạy về động từ. Hãy tìm những ngôi sao mà học sinh của bạn hâm mộ. Sau đó sử dụng một đoạn tiểu sử ngắn về cuộc đời và thành tựu của họ. Cho học sinh nghiên cứu đoạn văn đó và họ sẽ phân biệt được thì quá khứ và hiện tại.

Trên đây, là những chia sẽ của A+ English chia sẽ cách dạy tiếng anh. Hy vọng có thể giúp bạn nâng cao trình độ tiếng anh của bản thân. Với giao tiếp tiếng anh tự tin với người nước ngoài trở thành công dân toàn cầu. Bên cạnh đó, để nâng cao trình độ tiếng anh bản thân nên đến trung tâm tiếng anh, câu lạc bộ tiếng anh, tìm tài liệu tiếng anh để cải thiện tiếng anh của bạn.