PHƯƠNG PHÁP DẠY TRẺ HỌC TIẾNG ANH NHANH VÀ HIỆU QUẢ

by | Jul 11, 2021 | PHƯƠNG PHÁP THIẾU NHI

Phương pháp học tiếng Anh như thế nào là hiệu quả và phù hợp nhất với con? Cha mẹ có thể giúp được gì khi con học tiếng Anh? Trẻ ở tuổi mầm non có khả năng ghi nhớ và học hỏi rất tốt. Đây là lúc thích hợp để con trau dồi ngoại ngữ và trở thành công dân toàn cầu. Nhưng bố mẹ thường phân vân không biết cho bé bắt đầu từ đâu, phương pháp nào là phù hợp? Bài viết sau đây A+ English sẽ chia sẻ phương pháp học trẻ học tiếng anh nhanh và hiệu quả đến phụ huynh một số kinh nghiệm để hỗ trợ tốt nhất cho con.

1. Chọn phương pháp học phù hợp khả năng của con

Rất nhiều người phạm sai lầm khi quá tập trung vào quy tắc ngữ pháp. Một giáo viên dạy tiếng Anh từng chia sẻ: “Ngữ pháp là cần thiết nhưng không quá quan trọng. Nếu các em chưa thành thạo từ vựng sẽ chỉ làm rối và chậm chạp hơn trong lúc học”.

Sai lầm thứ 2, nghe tiếng Anh quá ít. Quá trình học ngoại ngữ của chúng ta đang đi ngược lại tự nhiên. Chúng ta đã học tiếng mẹ đẻ bằng cách nào? Là cách khi con chúng ta nghe mọi người trao đổi với nhau thông qua cuộc sống hằng ngày. Rồi chúng ta bắt đầu lặp lại những gì đã nghe và sau đó đến trường học ngữ pháp.

Công thức đơn giản học tiếng Anh hiệu quả là “Từ vựng + mẫu câu + lặp đi lặp lại nhiều lần”. Cả 3 thành phần đều quan trọng, thiếu 1 trong 3 sẽ không thành công trong việc học tiếng Anh.

2. Chọn nơi học tiếng Anh phù hợp cho con

Việc chọn đúng địa điểm học tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng cho sự thành công của con. Tiêu chí đầu cha mẹ cần quan tâm là nơi học tập có giúp bé mở rộng vốn từ không. Càng nhiều vốn từ vựng, trẻ em càng có thêm nguyên liệu để giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn.

Ngoài ra để con học tiếng Anh hiệu quả rất cần môi trường hoàn toàn nói tiếng Anh. Từ đó giúp hình thành sự nhạy bén khi trò chuyện. A+ English, các bé được học với 100% giáo viên nước ngoài. Lớp học từ 4-8 bạn, giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp bé nâng cao khả năng phản xạ. Ngoài ra, việc kèm cặp 1-1 ngay khi có kỹ năng yếu giúp con củng cố kiến thức tốt hơn.

Việc học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn nếu cha mẹ chọn đúng môi trường cho con học. Và A+ English là một trong những sự lựa chọn phù hợp để giúp con chinh phục tiếng Anh dễ dàng hơn. Tìm hiểu thêm chương trình học của trung tâm A+ English. Với sỉ số cam kết ít 4-8 bạn trong một lớp. 100% giáo viên nước ngoài. Và chương trình đảm bảo đầu ra trên tất cả các cấp độ. Lộ trình rõ ràng lớp 1 starters, lớp 3 có Flyers và lớp 9 có IELTS 7.0 + cam kết đầu ra.

3. Tạo môi trường học ngoài trường lớp

Thời gian rảnh, bố mẹ hãy cùng con học tiếng Anh tại nhà. Điều này sẽ giúp các con có cơ hội sử dụng tiếng Anh nhiều hơn.

Bố mẹ cũng có thể giúp con học tiếng Anh tại nhà qua bài hát, phim ảnh, hay truyền tranh. Bên cạnh đó, các dụng cụ như Laptop, Iphone, Ipad sẽ là công cụ giúp con học tốt hơn. Các bài hát sẽ thu hút sự chú ý của con nhiều hơn. Việc học tiếng Anh qua bài hát giúp tạo hứng thú trong quá trình học. Các con cũng tiếp thu kiến thức tốt hơn và nâng cao hiệu quả học tập.

Học tiếng Anh qua phim cũng là phương pháp giáo dục trẻ hiệu quả. Với những đoạn phim vui nhộn, hài hước, các bé sẽ tập trung hơn. Con được lắng nghe mẫu câu hội thoại với ngữ điệu và cách dùng từ đúng nhất.

Hy vọng sau bài viết này, ba mẹ sẽ có thêm nhiều cách giúp con học tiếng Anh tốt hơn.