TRẢI NGHIỆM 7 PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

by | Jun 13, 2021 | Chưa phân loại, Giao tiếp Tiếng Anh

Trải nghiệm các phương pháp học tiếng anh hiệu quả.Hiện nay, có hơn một tỷ người nói tiếng Anh mỗi ngày và ngôn ngữ này còn được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh, giao tiếp quốc tế. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người cố gắng học là sẽ thành công ngay. Dưới đây là chia sẻ của A+ English về bảy phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dành cho bạn.

1. Vẽ liên kết giữa tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ

Chính trong khi dạy kèm tiếng Anh cho trẻ em từ nhiều nền văn hóa khác nhau. A+ English đã nhận ra một sự thật rằng: biết một ngôn ngữ sẽ mở ra cả một vũ trụ để bạn khám phá và sinh sống. Và bạn càng biết nhiều ngôn ngữ thì thế giới quan của bạn sẽ càng rộng lớn. Vậy tại sao bạn không thử kết hợp tiếng Anh với tiếng mẹ đẻ của bạn?

Bằng cách tìm các từ tương đương trong tiếng Anh cho các từ và cụm từ. Mà bạn thường sử dụng bằng tiếng mẹ đẻ hoặc ngược lại. Điều này làm cho vốn từ vựng tiếng Anh của bạn có ý nghĩa hơn rất nhiều trong việc giao tiếp hàng ngày. Do đó bạn sẽ dễ nhớ hơn. Bạn cũng có thể thực hành dịch qua lại giữa các ngôn ngữ. Điều đó, sẽ giúp bạn thể hiện bản thân trong mọi tình huống.

Khi bạn biết nhiều hơn một ngôn ngữ, nhiều khía cạnh khác nhau sẽ mở ra. Kích thích trí tò mò của bạn về sự đa dạng của thế giới. Đầu tiên là giúp bạn trở thành một “nhà thông thái” trong giao tiếp. Sau đó, là rất nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho bạn.

2. Hãy tạo ra nhiều sai lầm nhất có thể 

Tôi thường tổ chức các buổi tranh luận, thảo luận nhóm. Các cuộc thi và thuyết trình trong lớp học của mình. Mục đích là để khuyến khích học sinh “tạo ra lỗi sai nhiều nhất có thể”. Chính những lỗi sai được khắc phục kịp thời khi bạn nói ra. Giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh.

Tham gia vào các cuộc tranh luận, đặt câu hỏi và trả lời một cách tự do. Sửa lỗi ngay khi phát âm sai là những hoạt động hoàn toàn không có sự chuẩn bị trước. Có thể bạn sẽ bỡ ngỡ lúc đầu, nhưng khi theo kịp cuộc tranh luận. Và quen dần với các hoạt động này, bạn sẽ thấy tiếng Anh của mình tự nhiên hơn rất nhiều.

Để học tiếng Anh nói riêng và một điều gì đó nói chung. Bạn có khi phải vượt qua hàng nghìn sai lầm. Điều này trở thành một phần quan trọng trong quá trình học tập. Chính vì thế, bạn hãy bỏ qua cảm giác tự ti khi mắc lỗi sai nhé. Thực hành sẽ giúp bạn thành công!

3. Đầu tư một cuốn từ điển tiếng Anh tốt 

Tôi thường khuyến khích các học viên của mình nên đầu tư một quyển từ điển tiếng Anh tốt. Hiện nay, Oxford và Cambridge là hai nhà xuất bản nổi tiếng trong giới học thuật. Những quyển từ điển của họ sẽ cung cấp cho bạn cách phát âm, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, các câu ví dụ và nhiều thông tin bổ sung thú vị khác.

Có rất nhiều người có thể học tiếng Anh chỉ bằng cách đọc từ điển! Vì vậy, trang bị một quyển từ điển “xịn” sẽ giúp bạn cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Hiện nay, ngoài từ điển giấy thì bạn còn có thêm những quyển kim từ điển. Các ứng dụng từ điển trực tiếp trên điện thoại rất tiện lợi. Do đó, hãy tận dụng tham khảo bất kỳ lúc nào bắt gặp một thuật ngữ lạ.

Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn phát triển từ vựng với quyển từ điển của mình:

Chọn một chữ cái ngẫu nhiên hoặc một trang ngẫu nhiên và bắt đầu học một từ vựng mới mà bạn thích.

Chọn năm từ ngẫu nhiên và thử viết một câu chuyện hoặc một bài thơ bằng tiếng Anh. Mục tiêu đặt ra không phải là tạo nên một cái gì đó hoàn hảo. Bạn có những cấu trúc ngữ pháp đúng trên giấy và thật logic.

4. Học mà chơi – chơi mà học

Sau nhiều năm giảng dạy theo phương pháp truyền thống là học ngữ pháp. và các nguyên tắc tiếng Anh cơ bản một cách rập khuôn. Tôi nhận thấy các học viên tiến bộ ít hơn so với những phương pháp học tiếng Anh mang tính sáng tạo và tiếp cận.

Thay vì phải lao vào học trên sách vở, bạn có thể biến lớp học thành một rạp chiếu phim, một buổi đố vui, chơi các trò chơi tiếng Anh,… sẽ là những hoạt động thú vị trong lớp học. Vừa kích thích niềm đam mê ngoại ngữ, vừa thúc đẩy học viên năng động và tự tin hơn khi sử dụng ngoại ngữ. Phương pháp lồng ghép những kiến thức mới trong hình thức của một trò chơi đã được chứng minh là phương pháp mang tính hiệu quả.

Ngoài các giờ học ở lớp, giáo viên cũng nên khuyến khích học sinh nghe các kênh Youtube. Về lĩnh vực mà họ yêu thích hay đam mê. Ví dụ: nếu bạn thích nấu ăn, hãy Follow một đầu bếp nói tiếng Anh hay kênh MasterChef. Nếu bạn đam mê những chiếc bánh Pizza thơm lừng thì Munchies là kênh Youtube dành cho bạn.

5. Diễn xuất và viết truyện tiếng Anh 

Một trong những trò chơi yêu thích của hầu hết các học viên. Là hóa thân thành một nhân vật và tái diễn lại kịch bản của câu chuyện. Hay một bộ phim hay thậm chí là diễn xuất theo trí tưởng tượng một cách tự nhiên. Hoạt động tưởng chừng đơn giản này. Sẽ giúp bạn tự tin hơn trong các bài thuyết trình hoặc khi bước vào một cuộc phỏng vấn tiếng Anh. Khi dạy tiếng Anh cho trẻ em, chúng tôi thường khuyến khích các em nói về bản thân và những điều các bé thích. Trẻ thường tỏ ra vui mừng vì có cơ hội nêu quan điểm của bản thân cho người lớn nghe.

Kể chuyện và học tiếng Anh ban đầu có vẻ hơi xa vời. Nhưng thực ra chúng không khác nhau lắm. Để trở thành một người nói thông thạo ngoại ngữ. Bạn cần có khả năng thể hiện bản thân và giao tiếp hiệu quả. Vì vậy, bạn viết những câu chuyện bằng tiếng Anh và thử thành lập một nhóm bạn để diễn xuất một vở kịch. Từng thành viên sẽ thay phiên nhau xây dựng kịch bản cho những lần nhập vai tiếp theo. Thậm chí, bạn có thể tạo ra một nhân vật với tính cách mà bạn tưởng tượng trong đầu, sau đó tự thực hành trước gương.

6. Đọc những gì bạn yêu thích bằng tiếng Anh

Không phải ai cũng là mọt sách, nhưng mỗi ngày đọc một ít về những điều mà mình yêu thích thì chắc chắn ai cũng có thể làm được. Việc đọc sẽ giúp bạn tăng cường khả năng hiểu, nếu bạn hoàn toàn không có khái niệm sẽ đọc gì thì hãy bắt đầu với những quyển truyện tranh vui nhộn hay những cuốn truyện ngắn bằng tiếng Anh. Biết đâu chúng sẽ là động lực giúp bạn phát triển tiếng Anh nhiều hơn nữa.

Khi bạn có niềm đam mê với việc đọc, bạn sẽ thấy kỹ năng viết tiếng Anh cũng được cải thiện và nâng cao một cách rõ rệt. Vì đọc nhiều, nên khi phân tích một chủ đề, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về nhiều khía cạnh của vấn đề đó. Vì thế mà bài viết tiếng Anh của bạn cũng sẽ trở nên nổi bật hơn, nhưng bạn cũng đừng quên trau dồi các cấu trúc ngữ pháp song song với những ý tưởng của mình nhé.

7. Đắm mình vào tiếng Anh

Đắm mình vào tiếng Anh mọi lúc mọi nơi là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dù bạn là người mới bắt đầu hay đã học lâu năm. Cho đến tận bây giờ, dù đã là một giáo viên tiếng Anh, nhưng BBC vẫn là kênh Youtube yêu thích của tôi. Lúc đầu, khi chưa thông thạo tiếng Anh, tôi không thể hiểu được những điều mà người dẫn chương trình đang đề cập tới, nhưng tôi đã cố gắng lắng nghe cách họ cẩn thận thuyết trình một bản tin, tôi bắt chước cách phát âm và giọng nói của người bản ngữ. Nhờ vậy mà kỹ năng phát âm của tôi sau này cải thiện rất nhiều. Các bạn có thể thử phương pháp này với những kênh tiếng Anh mà bạn yêu thích. Trở thành công dân toàn cầu tự tin giao tiếp tiếng anh.

Với bảy phương pháp trên đây, A+ English chia sẽ cho các bạn. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình cách học tiếng Anh phù hợp nhất để thành công.

i

Bài viết mới

WEBSITE HỌC TIẾNG ANH QUA MẠNG MIỄN PHÍ MỖI NGÀY 5 PHÚT

19 WEBSITE HỌC TIẾNG ANH QUA MẠNG MIỄN PHÍ - MỖI NGÀY 5 PHÚT Hiện nay, có rất nhiều trang mạng cung cấp tài liệu cũng như video về học tiếng Anh...

NGỮ PHÁP LUYỆN THI PRE STARTERS

Cùng A+ English khám phá danh sách ngữ pháp Pre Starters để chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới các bạn nhé! DANH SÁCH  NGỮ PHÁP PRESENT...

NGỮ PHÁP LUYỆN THI STARTERS

Cùng A+ English khám phá danh sách ngữ pháp Starters để chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới các bạn nhé! DANH SÁCH  NGỮ PHÁP PRESENT SIMPLE...

NGỮ PHÁP LUYỆN THI MOVERS

Cùng A+ English khám phá danh sách ngữ pháp Movers để chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới các bạn nhé! DANH SÁCH NGỮ PHÁP PRESENT SIMPLE (HIỆN TẠI...
i

Phương pháp học hiệu quả

10 GIAI ĐOẠN HỌC TIẾNG ANH CỦA TRẺ

10 GIAI ĐOẠN HỌC TIẾNG ANH CỦA TRẺ

Hôm nay, A+ English chia sẽ bí quyết 10 giai đoạn học tiếng anh của trẻ. Ngôn ngữ giao tiếp thường đến một cách tự nhiên trước khi trẻ biết đọc và biết viết. 1. Khoảng thời gian im lặng Khi học ngôn ngữ mẹ đẻ, sẽ có một khoảng thời gian trẻ im lặng. Đó chính là khi...

CÁCH GIÚP TRẺ HỌC TỐT TIẾNG ANH

CÁCH GIÚP TRẺ HỌC TỐT TIẾNG ANH

Cùng A+ English tìm hiểu một số mẹo và ý tưởng để giúp trẻ học tốt tiếng Anh hiệu quả hơn nhé!  1. Động viên trẻ Nếu trẻ tham gia thực hành trong giờ học tiếng Anh, con sẽ có nhiều khả năng học hỏi hơn. Bởi trẻ thường dành nhiều sự tập trung cho các hoạt động hơn là...

i

Những điều cần biết

CHỨNG CHỈ ACT

CHỨNG CHỈ ACT

Cũng tương tự như SAT, chứng chỉ ACT là một kỳ thi đánh giá năng lực. Là một điểm cộng khi bạn muốn ghi danh vào các trường đại học Mỹ. Vì vậy, để giúp bạn có thể nắm bắt được tầm quan trọng giúp bạn có thể chỉnh chu hơn trong việc học tập. Hãy cùng A+ English tìm...

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH EDEXCEL

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH EDEXCEL

Chứng chỉ EDEXCEL có lẽ vẫn là một cái tên chưa phổ biến bằng các chứng chỉ TOEFL hay Cambridge tại Việt Nam, nhưng giá trị của EDEXCEL rất khác biệt và đang ngày càng thu hút sự chú ý của các bậc phụ huynh; đặc biệt là các phụ huynh có con đang theo học tại các...

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH PTE

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH PTE

Chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất để đi du học hiện nay là IELTS và TOEFL. Tuy nhiên,  lấy được tấm bằng IELTS hay TOEFL là một hành trình đầy nỗ lực và vô cùng mất thời gian. Trong tình huống đó, chứng chỉ PTE sẽ là sự lựa chọn tiết kiệm thời gian và công sức...

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH TOEFL

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH TOEFL

Trong bối cảnh hội nhập, dưới tác động của xu thế toàn cầu hoá, vai trò của việc giao tiếp và sử dụng chung một loại ngôn ngữ như Tiếng Anh để thuận tiện trong kinh doanh, văn hoá, giáo dục ngày càng trở nên phổ biến. Bên cạnh các chứng chỉ đã quá quen thuộc như TOEIC...

i

Tài liệu

NGỮ PHÁP LUYỆN THI PRE STARTERS

NGỮ PHÁP LUYỆN THI PRE STARTERS

Cùng A+ English khám phá danh sách ngữ pháp Pre Starters để chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới các bạn nhé! DANH SÁCH  NGỮ PHÁP PRESENT SIMPLE (HIỆN TẠI ĐƠN) Cấu trúc Ví dụ I/ We/ You/ They + V (động từ nguyên mẫu). He/ She/ It + V (động từ thêm...

NGỮ PHÁP LUYỆN THI STARTERS

NGỮ PHÁP LUYỆN THI STARTERS

Cùng A+ English khám phá danh sách ngữ pháp Starters để chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới các bạn nhé! DANH SÁCH  NGỮ PHÁP PRESENT SIMPLE (HIỆN TẠI ĐƠN) Structure (Cấu trúc)Example (Ví dụ)Write your own sentence (Câu của bạn)I/ We/ You/ They + V(động từnguyên...

NGỮ PHÁP LUYỆN THI MOVERS

NGỮ PHÁP LUYỆN THI MOVERS

Cùng A+ English khám phá danh sách ngữ pháp Movers để chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới các bạn nhé! DANH SÁCH NGỮ PHÁP PRESENT SIMPLE (HIỆN TẠI ĐƠN) Cấu trúc Ví dụ I/ We/ You/ They + V (động từ nguyên mẫu). He/ She/ It + V (động từ thêm s/es) I...

NGỮ PHÁP LUYỆN THI FLYERS

NGỮ PHÁP LUYỆN THI FLYERS

Cùng A+ English khám phá danh sách ngữ pháp Flyers để chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới các bạn nhé! DANH SÁCH NGỮ PHÁP PRESENT SIMPLE (HIỆN TẠI ĐƠN)  Structure (Cấu trúc) Example (Ví dụ)I/ We/ You/ They + V (động từ nguyên mẫu). He/ She/ It + V...

i

Cơ hội nghề nghiệp

Tuyển Dụng Giáo Viên Tiếng Anh Part-Time

Tuyển Dụng Giáo Viên Tiếng Anh Part-Time

      1.  Mô tả công việc: Trực tiếp đứng lớp giảng dạy học sinh. Xem và chuẩn bị bài giảng trước khi lên lớp. Dạy các bé độ tuổi từ 4 đến 20 tuổi. Chấm và nhập điểm, theo sát tình hình học tập và phối hợp với bộ phận Tuyển sinh đề xuất kế hoạch dạy học tại trường và...

Tuyển dụng vị trí Chuyên viên Marketing

Tuyển dụng vị trí Chuyên viên Marketing

1.  Mô tả công việc Chuyên viên Marketing Phụ trách xây dựng các kênh thương mại điện tử (zalo, facebook…)Lên lịch khai giảng, chăm sóc học viên trong quá trình học.Trực chat trả lời fanpage, website khách hàng.Hỗ trợ, xử lý tình huống phát sinh hay khiếu...

Tuyển dụng Giáo Viên Tiếng Anh Bán Thời Gian

Tuyển dụng Giáo Viên Tiếng Anh Bán Thời Gian

1.  Mô tả công việc: Trực tiếp đứng lớp giảng dạy học sinh. Xem và chuẩn bị bài giảng trước khi lên lớp. Dạy các bé độ tuổi từ 4 đến 20 tuổi. Chấm và nhập điểm, theo sát tình hình học tập và phối hợp với bộ phận Tuyển Sinh đề xuất kế hoạch dạy học tại trường và...

Tuyển dụng Chuyên Viên Nhân Sự

Tuyển dụng Chuyên Viên Nhân Sự

 1.  Mô tả công việc: Chuyên Viên Nhân Sự Phụ trách các công việc được Trưởng Phòng Nhân sự/Ban giám đốc phân công liên quan đến nhân viên người Việt Nam và người nước ngoài. Xây dựng kế hoạch và ngân sách tuyển dụng nhân sự theo định kỳ tháng/quý/năm. Trực...

Call Now Button